Những loại van công nghiệp nào được vận hành bằng tay?

Van công nghiệp là thiết bị được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau trên toàn thế giới. Quý khách có nhu cầu sử dụng và quan tâm đến loại van này hay các thiết bị van được vận hành bằng tay. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những kiến thức để khách hàng nắm rõ và hiểu hơn về loại van này nhé.

Những loại van công nghiệp nào được vận hành bằng tay?

Van bi

Van được sử dụng để đóng mở với một góc 90 độ dùng để đóng hoặc mở van hoàn toàn. Tính năng này giúp giảm thiểu thời gian hoạt động của van. Loại van này cũng có hai loại đó là giảm khoan và khoan đầy đủ. Trong van khoan giảm, van thường mở nhỏ hơn đường kính của đường ống. Van khoan đầy đủ van thường mở có kích cỡ cùng với kích cỡ của đường ống. Van bi lỗ khoan được đánh giá cao bởi chúng giảm thiểu áp lực giảm xuống qua van.

van cổng AUTVan bi điều khiển điện được khuyến cáo sử dụng ở vị trí đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn. Chúng không thích hợp để sử dụng điều chỉnh dòng chảy do van bi sử dụng ghế van mềm hình vòng. Khi sử dụng ở vị trí mở một phần, áp lực chỉ được áp dụng cho một phần, điều này có thể dẫn đến biến dạng và gây ra hiện tượng rò rỉ.

Van bướm

Van có tác dụng điều chỉnh dòng chảy thông qua đĩa được giữ ở vị trí trung tâm của van bằng thanh. Van giống như van bi có thời gian vận hành ngắn, van quay ¼ vòng nghĩa là một góc 90 độ để đóng hoặc mở van. Van có ưu điểm là hoạt động đơn giản, thiết kế nhỏ gọn, nhẹ. Van thường được sử dụng cho các ứng dụng nước và không khí.

Van cầu

Là loại van sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, van được sử dụng để điều khiển tốc độ của dòng chảy, giúp đóng mở van theo ý muốn.

Sử dụng loại van này điều khiển dòng chảy tốc độ của dòng chảy không phải bằng kích thước của lỗ mở ở van mà là cách nâng nắp van. Tính năng khi sử dụng loại van này là sử dụng được cho vị trí mở một phần, ít có nguy cơ bị hư hỏng van so với những loại van khác. Trong số những loiaj van, van kim loại là thiết bị phù hợp cho việc kiểm soát tốc độ dòng chảy.

Điều khách hàng lưu ý khi sử dụng van đó là giảm áp lực qua van lớn hơn so với những loại van khác có hình chữ S hay van cầu chữ ngã. Van có thời gian vận hành lâu hơn. Do cần phải xoay van nhiều lần để đóng mở van. Tuy nhiên khi sử dụng van không nên xoay trục van quá xa, điều này có thể làm hỏng bề mặt của bộ đệm.

Van cổng

Van cổng không được sử dụng để điều chỉnh dòng chảy, do phần tử van có thể bị hư hỏng khi ở vị trí mở một phần. Tuy nhiên cũng giới hạn áp lực qua van khi mở hoàn toàn.

Đơn vị cung cấp van uy tín chất lượng

Công ty TNHH Tuấn Hưng Phát là đơn vị hoạt động nhiều năm trên thị trường, chuyên cung cấp các loại van đảm bảo chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh. Với sự uy tín và kinh nghiệm có được công ty đã mang đến sự hài lòng cho hầu hết mọi khách hàng.

Đến với công ty khách hàng được tiếp cận với nguồn hàng phong phú, các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhập khẩu từ những nước nổi tiếng như Đức, Mỹ, Pháp, Hàn…giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm lựa chọn.

Khách hàng đến với công ty được tư vấn hỗ trợ tốt nhất với đội ngũ nhân viên làm việc nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm. Công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng. Chúc quý khách thành công!

Author :

NX Recent Comments

NX Recent Portfolio

Quick Contact